น้องมีผดขึ้นที่ลำตัว

น้องมีเม็ดๆขึ้นที่ลำตัวแบบนี้มีลูกของแม่ๆคนไหนเคยเป็นไหม#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แล้วใช้ยาอะไรมาถึงจะหาย แบบนี้เป็นผดอะไรหรอคะ

น้องมีผดขึ้นที่ลำตัว
1 Trả lời

เป็นผดผื่นแพ้ ถ้าเป็นแค่บริเวณเล็กๆสามารถใช้ยาทาแก้ผดผื่นคันสำหรับเด็กแบบอ่อนๆทาได้เช่น TA 0.02% ทาบางๆวันละ 2 ครั้งได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นเยอะๆควรพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม