ลูกแพ้โลหะ กำไรข้อเท้าแบบชุบ ลูกบ้านไหนเคยแพ้มัยคะ

น้องมีอาการเป็นสหายๆคะที่เคยแชร์ไป ไม่น่าจะแพ้ของใช้ เพราะของใช้ก็ใช้ตั้งแต่เล็กๆ พอเขาใส่กำไรข้อเท้าก็มีอาการเป็นผื่น พอถอดออกก็หาย แพ้ทั้งตัวเลย พอหายกับขึ้นอีกเป็นตุ่มที่เคยขึ้นลักษณะเดียวกัน หมอให้ยามากินก็หาย แล้วก็ขึ้นอีกอยู่แบบนี้ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เราก็เป็นค่ะแพ้โลหะ รู้เพราะสายตาเริ่มสั้นไปตัดแว่นที่ร้านเลือกกรอบแบบโลหะ พอใส่ทีไรจะมีผื่นแดงๆขึ้นและคันมากๆ ตอนแรกคิดว่าเพราะเหงื่อออกหรือเป็นสิว แต่พอเปลี่ยนแว่นเป็นแบบพลาสติกทั้งหมดไม่มีอาการอะไรเลย แม่ก็ต้องพยามหลีกเลี่ยงค่ะ อาการไม่ร้ายแรงแต่ถ้ายังใส่อยู่ก็จะเป็นตลอดไม่หาย

ไม่ใส่ดีที่สุดค่ะ แหล่งสะสมเชื้อโรคด้วย