ตัวเล็กอึบ่อยมาก

น้องมีอาการขี้กระปิบกระปอยค่ะคือคลอดมาได้ 19 วันน้องอึนิดๆหน่อย เเต่บางทีก็เยอะนะคะ อึน้อง ไม่มีมูกเลือดไม่มีอะไร เป็นสีเหลือง ปกติ เเต่เนื้อเป็นเหมือนเม็ดมะเขือ ปกติไหมค่ะ อึวันนึงหลายรอบมาก บางทีเเต่ตดก็อึออกมาเเล้ว #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

ตัวเล็กอึบ่อยมาก

ปกติค่ะ ลูกเรากินนมแม่ จะอึเกือบทุกครั้งที่กิน แนะนำคุณแม่ นวดเต้านมก่อนให้ลูกกิน ให้ลูกกินนมอย่างน้อย 20-30 นาทีต่อครั้ง เค้าจะได้นมส่วนหลังที่มีไขมันดี (ขาวนวลเหมือนนมวัว)ลูกกินแล้วมีน้ำหนักค่ะ นมส่วนหน้ามีส่วนประกอบน้ำเยอะกว่า (น้ำขาวใสๆ ) ช่วยให้ลูกอึ ถ้าลูกกินนมแม่ ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ แค่ไม่อึเป็นเลือด อึใสๆ ก็ปกติค่ะ

ปกติจ้า ถ้าเด็กกินนมแม่ก็จะอึสีเหลืองอึจะเหมือนเม็ดมะเขือ

ปกติค่ะบ้านนี้ก็เป็นน้องกินนมแม่อึและฉี่บ่อยอยู่แล้วค่ะ

ปกติค่ะ แรกเกิดจะอึบ่อยมากๆค่ะ

ปกติดีจ้า ไม่หน้ากังวนค่ะ

ปกติของเด็กแรกเกิดค่ะ

ปกติของเด็กทารกค่ะ

ปกติค่ะ เด็กเล็ก

ปกติค่ะแม่

ปกติจ้า