คลอดแล้วค่ะ น้องเป็นท่อน้ำตาอุดตัน

น้องมาร์ค คลอดเมื่อ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา อายุครรภ์37w+5d แม่ปวดท้องหน่วงๆไปหาหมอ มีตกขาวติดเชื้อและปากมดลูกเปิด1เซน หมอเลยผ่าคลอดฉุกเฉิน แม่แพ้ท้องยันคลอดแอดมิททุกเดือน ทานยาบำรุงไม่ได้เลย น้ำหนักไม่ขึ้นแต่น้องคลอดมาแข็งแรงดีค่ะ แต่ว่าไม่ทันได้โล่งอก หมอบอกว่าน้องมีพังผืดใต้ลิ้น สะดืออักเสบ และท่อน้ำตาอุดตัน ลิ้นขลิบแล้ว สะดือจี้แล้ว เหลือแต่ตา น้องๆบ้านไหนเป็นท่อน้ำตาอุดตันบ้าง หายตอนอายุเท่าไหร่คะ

คลอดแล้วค่ะ น้องเป็นท่อน้ำตาอุดตัน

บ้านนี้ท่อน้ำตาตันเหมือนกันค่ะตอนได้ 3 w ไปหาหมอๆเด็กส่งให้หมอตา หมอตาล้างท่อน้ำตาให้ 3 ครั้งค่ะ และสอนวิธีนวด และมียาหยอดฆ่าเชื้อ แม่นวดวันละร้อยกว่ารอบได้ ตอนนี้หายแล้วค่ะ พบหมอตานะคะ ปล่อยไว้นานไม่หาย อาจจะได้แยงท่อน้ำตาค่ะ หมอบอกมา ต้องงดน้ำนม 6 ชม ก่อนแยง กลัวลูกเจ็บเลยทำตามหมอตลอดเลยค่ะ หายแล้วค่ะตอนนี้

บ้านนี้หายได้2อาทิตย์ น้อง1เดือน23วัน นวดหัวตาให้น้องบ่อยๆเดี๋ยวก็หาย คุณแม่สู้ๆน่ะค่ะ

ลูกสาวเป็นค่ะท่อน้ำตาอุดตัน นวดๆวนๆบริเวณหัวตา บ้านนี้ 3-4 วันก็หายค่ั

4y trước

ดีจังเลยค่ะ ลูกเราจะ2เดือนแล้ว ยังไม่หายเลย

บ้านนี้คนโต 3ขวบ10เดือนแล้วยังไม่หายเลยค่ะ น้ำตาไหลข้างเดียวตลอด

4y trước

เคยบอกหมอหลายรอบแล้วไม่เห็นหมอพูดอะไรค่ะ เลยไม่เเน่ใจเหมือนกัน

ดูวิธีนวดในยูทูปค่ะ 3-4 วันก็หาย ถ้าไม่หายปรึกษาหมอนะคะแม่

แม่ๆคนไหนบอกใด้ไมค่ะว่าอาการท้องแข็งเป็นแบบไหน

ท่อน้ำตาอุดตัน อาการน้องเป็นยังไงคะ

4y trước

มีขี้ตาเหลืองๆ ตาเปียก แฉะตลอด

ตกขาวแล้วมีน้ำใสๆไหลออกด้วยไหมค่ะ

4y trước

เค้าเป็นตกขาวข้นๆแบบเเป้งเปียกจ้า ไม่มีน้ำอะไรไหลเลย

ผ่าคลอดเจ็บป่าวค่ะ

4y trước

จ้า ขอหั้ยแม่และลูกแข็งแรงน่ะค่ะ

น่ารักจัง♥️