น้องไม่ค่อยกินนม

น้องพึ่งคลอดได้ 5 วันแต่น้องไม่ค่อยตื่นกินนม ปลุกก็ไม่ตื่น ตอนนี้น้ำหนักน้องลดลง พอจะมีแม่ๆคนไหนมีคำแนะนำให้ไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ต้องคอยปลุกค่ะ เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกเกาตรงหน้าอก เกาที่เท้าค่ะ น้องยังไม่รู้กลางวัน กลางคืนยังปรับตัวไม่ได้ค่ะ

ปลุกไม่ตื่น ก็ต้องปลุกค่ะ น้องได้รับนมไม่เพียงพอ นน. เลยลดไงคะ เกาฝ่าเท้า เกาใต้คาง ปลุกกินทุก 2-3 ชม. ค่ะ