การปลุกนอนกินนม

น้องพึ่งคลอดได้11วัน คะ แต่น้องชอบหลับตลอด มีวิธีไหน ปลุกนอน ให้ตื่นกินนมบ้างคะ

การปลุกนอนกินนม

วิธีบ้านนี้ พยาบาลสอนมาคือ ปลุกด้วยการถอดเสื้อผ้า หรือผ้าห่อตัวน้องออก อ่ะค่ะ อาจจะดูโหดไปหน่อยนะคะ แต่จริงๆ สำหรับ เด็กแรกเกิดจะนอนตอนกลางวันนานเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่จะตื่นกินนมช่วงค่ำๆ ดึกๆ ค่ะ

6y trước

ตอนนี้ น้องเริ่มตื่นทุก2-3ช.มแล้วคะ แต่แม่บ้านนี้ต้องทำน้ำหนักให้น้อง เลยหาวิธีคะ เดี๋ยวจะลองใช้กับน้องนะคะ ขอบคุณคะ