ลูกนอนนานเป็นอะไรไหม

น้องปกติไหมคะ นอนประมาณ2-3ชม.ทุกวันเลย น้องเพิ่งคลอดได้5วันเองค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เด็กแรกเกิดจะนอนมากเป็นปกติอยู่แล้วคะ แต่คุณแม่ต้องคอยปลุกลูกให้ตื่นมาทานนม และจับเรอทุกๆ 2-3 ชม. นะคะ น้องยังเล็กมากต้องการสารอาหารเพื่อไปสร้างเสริมร่างกายให้แข็งแรง ถ้าปล่อยให้นอนนานๆลูกจะได้สารอาหารไม่ครบถ้วนได้คะ

2-3ชม.ถือว่ายังน้อยไป บางคน4-5ชม.ก้มีจร้า น้องคิดว่ายังยุ่ในท้องแม่ เด่วก้ปรับตามเวลาไปเอง ถึงแม้น้องจะนอนม่ตื่นแต่แม่ต้องปลุกให้น้องกินนมทุก2-3ชม.นะ

2-3 ชม. คือรอบปกติค่ะ แต่ไม่ควรปล่อยนอนนานเกินกว่านี้ 0-3 เดือนต้องปลุกมากินนมทุก 3 ชม ตลอด 24 ชม ค่ะ ไม่งั้นจะตัวเหลืองอันนี้อันตรายมากค่ะ

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้นอนนานสุด3ชม. ตื่นมาก็ให้นม แต่บางครั้งก็เหมือนไม่อยากตื่น แต่พอครบ3ชม.ก็จะปลุกเอาค่ะ

ต้องปลูกไห้กินนมทุก2-3ชั่วโมงค่ะเดียวน้องตัวเหลืองแต่พอได้เดือนไปก็ไม่ต้องปลุกน้องจะปลุกแม่แทนค่ะ

ต่อให้ลูกนอนหลับก็ต้องปลุกให้ลูกกินนมทุก2-3ชม.ไม่เกินนี้ พึ่งแรกเกิดเอง

ปกติค่ะ ให้น้องนอนเลยค่ะ สักพัก แม่จะไม่ได้นอนอิอิ

เด็กแรกเกิดส่วนมากก็จะนอนค่ะ 2-3ชม.ตื่นก็ให้นมค่ะ

ปกติค่ะ 1-3 เดือน พยายาม ปลุกให้กินนมทุก 3-4 ชม.นะคะ

น้องแรกเกิดต้องปลูกมากินนมบ่อยๆนะ2ช.มก็พ่อแล้ว