เริ่มทานข้าวได้ยังคะ??

น้องบีลีฟ 5 เดือน 26 วัน เเล้วเริ่มทานข้าวได้หรือยังคะ เเม่บ้านอื่นให้ลูกทานตอนกี่เดือนกันคะ?

เริ่มทานข้าวได้ยังคะ??

ดูความพร้อมน้องเป็นหลักนะคะแม่ นั่งตัวตรงได้ไหม เวลานั่งเก้าอี้กินข้าว คอไม่พับ ไม่หงาย ก็ถือว่าพร้อมในระดับนึงค่ะ ลองเริ่มจากนมที่ทานประจำใส่ช้อนก่อนก็ได้จ๊ะแม่ ให้น้องได้ลองเปลี่ยนอิริยาบทก่อน พอ 6 เดือนเป้ง!! ค่อยเริ่มอาหารบดเหลว เพื่อความสบายใจเนอะแม่

5y trước

โอเครค้า ขอบคุณนะคะ💞

ตามหลักหกเดืินขึ้นไปค่ะ แต่ก็แล้วแต่พัฒนาการต่างๆของเด็กด้วยค่ะ. สามารถถามหมอได้ค่ะว่าเริ่มทานก่อนหกเดือนได้ไหม. บ้านนี้ทานตอนห้าเดือนยี่สิบวันค่ะ ทาน1มื้อ. ให้ทานไม่เยอะระหว่างกินก็ให้น้ำซุปผักต้มกินกันติดคอ อาหารเด็กห้ามปรุงนะค่ะใส่ได้แต่เกลือเล็กน้อย

แม่ว่าแล้วแต่บ้านสะดวกนะ สะดวกแบบไหนก็แบบนั้น หรือไม่งั้นถามหมอเลยค่ะชัวดี ทางนี้ให้ทานตั้งแต่ 5 เดือน 8 วันเลยค่ะ แม่อยากเทสอาหารเร็วๆ กว่าจะ 6 เดือนก็ได้หลายอย่างแล้ว 😁

บ้านนี้หมอประเมิน5เดือนกว่าค่ะ ถ้าหมอไม่ได้ประเมินรอ6เดือนดีกว่าค่ะ อีกไม่กี่วันเองค่ะ

น้อง 5 เดือน 5 วัน คุณหมอบอก 5 เดือนทานข้าวได้แล้ว แต่ตั้งใจจะให้6 เดือนเหมือนกันค่ะ ไม่รีบ 🥰

แนะนำรอให้น้อง 6 เดือนดีกว่าค่ะแม่หรือถ้าจะเทสแม่ต้องให้หมอประเมินก่อนนะคะ😊😊

เราป้อนตอน6เดือนเป๊ะเลยค่ะ ถ้านั่งหลังตรง คอแข็งแล้วก็เทสๆสักช้อนชาฝึกกลืนได้ค่ะ

บ้านนี้5เดือน25วัน หมอประเมินว่าทานได้แล้ว มื้อแรกบ้านนี้ข้าวบดราดนมแม่

เริ่มทานได้แล้วค่ะบ้านนี้5เดือน22วันบ้านนี้เริ่มตั้งแต่ห้าเดือน3วันค่ะ

บ้านนี้ รอ ครบ6เดือนค่ะ สิ้นเดือนนี้ ✌✌✌