#มือใหม่

น้องนอนสะดุ้งบ่อย แม่ๆมีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

#มือใหม่

น่าจะปกตินะคะ บ้านนี้ตอนลูกคลอดใหม่ๆจน1เดือนสะดุ้งบ่อยมาก หมอบอกว่าปกตินะคะเหมือนผู้ใหญ่เรายังนอนสะดุ้งเลย พอ2เดือนขึ้นอาการนี้ก็จะดีขึ้นค่ะเพราะลูกจะเริ่มชินกับโลกภายนอก

บ้านนี้ก็เป็นจ้า จับนอนตะแคง สลับซ้าย ขวา แล้วหาผ้าปกหน้าอกไว้ ก็ยังมีสะดุ้งบาง แต่ก็น้อยลงกว่านอนหงายและไม่ปกหน้าอก

ถ้านอนคว่ำหรือเอาผ้าวางไว้บนอก ต้องระวังตลอดเวลาค่ะกันน้องหายใจไม่ออก บ้านนี้ใช้วิธีห่อตัวเหมือนเด็กแรกเกิดค่ะ

หมอนกันสะดุ้งช่วยได้ค่ะ บ้านนี้ใช้ พอ 3 เดือนน้องเลิกสะดุ้งก้อเอามาเป็นหมอนข้างกันน้องคว่ำตกเตียงแทนค่ะ 555

มาเกาะอ่านคำตอบ ก็​ว่า​สะดุ้ง​บ่อย ทาง​บ้าน​ให้​นอนแต่หงายเลย จะ​เปลี่ยน​ท่า​ก็​กลัว น้อง​เรา​1เดือนเอง

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ ให้น้องนอนตะแคงนะคะ ตะแคงทั้งสองข้างนะคะ ตะแคงข้างเดียวระวังน้องหัวเบี้ยว

ใช้ผ้าผืนเล็กๆทับห่มหน้าอกไว้ตอนนอนค่ะทำผ้าไว้ให้เหมือนเรากอดเค้าจะได้ไม่สดุ้งค่ะ

ลองเปิดเพลงกล่อมเด็กให้ลูกฟังพยายามอย่าให้มีเสียงดังมารบกวนน้องบ่อยๆด้วยค่ะ

ลองหมอนกันสะดุ้งดูค่ะเเม่. ถ้าไม่มีก็พับผ้าเป็นทบๆๆ มาทับตรงอกน้องดูค่ะ

จับนอนตะแคงหาผ้าให้เขาสักผืนค่ะบ้านนี้ก้อเป็นตอนนี้ลดลงแล้วค่ะ