1 เดือน 10 วันไม่ถ่ายท้อง 5-6 วันเป็นไรไหม

น้องทานนมแม่ ไม่ถ่ายท้อง 5-6 วันแล้ว. แต่เบ่งและปิดตัวไปมา แต่ไม่ถ่าย ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ แม่มือใหม่เลี้ยงลูกเองค่ะ

คุณแม่ลองให้น้องกินนมส่วนหัวดูนะคะ ที่เป็นน้ำใสๆ จะทำให้น้องถ่ายง่ายขึ้น แล้วก็จับน้องนั่งในท่านี้ บ้านนี้ทำประจำเวลาน้องเบ่งอึ ปวดท้อง ท่านี้จะไล่ลม ทั้งเร่อ ตด อึ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ