ถ่ายไม่ออก

น้องถ่ายไม่ออกอึแข็งมากทำยังไงน้องถึงจะหายค้ะ

ถ่ายไม่ออก

มึปัจจัยหลายอย่างที่อึแข็ง ถ้าทานนมแม่คุณแท่ควรทานพวกผลไม้ ที่มีกากใย ถ้านมผงควรเปลี่ยนนม เป็นพวก Comfort ช่วยเรื่องขับถ่าย เช่น Hi-Q comfort , S26 gold อื่นๆๆ ถ้าน้องอยู่ในวัยทานอาหารได้ โยเกิต รสธรรมชาติไม่มีน้ำตาล สัก1 ช้อนชา ให้น้องทานค่ะ อันนี้ตากประสบการ์ณล้วนๆๆ ลูกถ่ายยาก แข็ง แบ่งจนร้องไหร้

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ​ น้องไม่ถ่ายมา​ 4-5​ วัน​ น้องยังทานนมแม่อยู่​ แม่เลยทานผลไม้พวก​ ส้ม​ มะละกอ​ ลูกพรุน​ และดื่มน้ำเยอะๆ​ค่ะ​(คุณแม่ทานเองนะคะ)​เพื่อให้ลูกได้รับสารอาหาร​ ผ่านทางน้ำนมแม่ค่ะ​ ช่วยได่จริงๆค่ะ​ น้องถ่ายคล่องเลย

เราให้กินนมตราหมีกินตามสูตร ตามอายุของน้องเพราะมีจุลินทรีย์ ย่อยง่ายและถ่ายคล่องลูกสาวกินตอน 4เดือนจนถึง2ขวบค่ะ ปัจจุบัน3.7ขวบแล้ว

บ้านนี้ก็ผูกค่ะ แรกๆสวนเปลี่ยนนมก็ยังไม่ค่อยดีขึ้น ไปหาหมอหมอให้ทานยาปรับลำไส้ ทานแล้วถ่ายง่ายไม่เบ่งร้องไม่ท้องผูกแล้วค่ะ

เเม่ลองนวดท้องให้น้องดูค่ะเเล้วช่วยเขาเบ่ง มันมีวิธีในอินเตอร์เน็ตอยู่นะคะ เพราะพยาบาลก็เเนะนำมาค่ะเวลาลูกถ่ายไม่ออก

น้องกินนมแม่ไหมค่ะ ถ้ากินคุณแม่ไปซื้อลูกเกดมากินค่ะ รึลูกพรุนก้อด้ายค่ะ คุณแม่กินเองนะค่ะไม่ใช่คุณลูก

บ้านนี้ให้น้องกินมะละกอปั่นอาทิตย์ละ 3ครั้งค่ะ

ไปหาหมอค่ะหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร

น้องกินนมอะไรค่ะกี่เดือนแล้ว

น้องทานนมแม่หรือผมเสริมคะ