ตาเหลือง

น้องตาเหลืองอันตรายไหมคะ #ท้องแรก

ช่วงลูกอายุสัปดาห์​แรกก็เหลืองเหมือนกันค่ะ คุณหมอแนะนำให้น้องกินนมทุก2-3ชั่วโมง สารเหลืองจะถูกขับมาทางอึกับฉี่ค่ะ ยิ่งน้องฉี่เยอะยิ่งดีค่ะ ถ้าทำแล้วน้องยังตาเหลืองตัวเหลืองให้พาน้องไปให้หมอตรวจค่ะ

อัดนมเข้าไปเรื่อยๆค่ะ​ บ้านนี้​ 10​วัน​ ตาใสขึ้นค่ะ แรกคลอดสูงนิดนึง​ เกินแค่​​0.2​ ตาเหลือง​ หมอนัดตอนครบ​10​วัน​ก็หายเหลืองค่ะ​

ต้องไปวัดค่าเหลืองที่รพ.ค่ะแม่ ถ้าค่าสูงต้องเข้าตู้อบค่ะ แต่รักษาให้หายเป็นปกติได้จ้า

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ จะช่วยขับสารเหลืองออกมา ทางฉี่ และอึ ค่ะ

พยายามให้น้องกินนมเยอะๆค่ะแม่

เอาไปรพ.ดีกว่าจ้าวัดค่าเหลืองเลย จะได้หาย ลุกเราก้ไปวัด เหลืองก้อบ1วันค่าเหลืองลดกลับบ้าน ละตอนนี้เริ่มไม่เหลืองละค่ะ ไห้กินนม3ชมครั้ง นมแม่นะคะ ส่วนลุกเราเหลืองเพราะลุกกับแม่คนละกรุ๊ปเลือด เลือดไม่เข้ากันเม้ดเลือดแดงแตกเลยเหลือง

พยายามให้น้องกินนมบ่อยๆค่ะบ้านนี้ก็เป็น ไม่ถึงอาทิตย์ตาก็ใสแป๋วเลยค่ะ

บ้านนี้น้องตาเหลือง ตัวเหลือง ต้องส่องไฟ พอออก รพ.ตาก็ไม่หายเอาน้องนอนเปิดหน้าต่างรับแสงแดดยามเช้าคนที่บ้านบอก ก็เริ่มดีขึ้นค่ะ

เด็กแรกเกิดตาจะออกเหลือง หรือขาวขุ่น แล้วจะค่อยๆใสเรื่อยๆ แต่หากตัวเหลืองเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ💕