ลูกตัวร้อน

น้องตัวร้อน เป็นไข้ ไม่ยอมให้เช็ดตัวเลย เจลก็ไม่แปะ ร้องไห้ ร้องเยอะ ไข้ก็ยิ่งขึ้น มีวิธีไหนรักษาคลายความร้อนได้บ้าง

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ต้องบังคับเช็ดตัวค่ะ กลัวน้องช็อค หรือลองเอามือเราจุ่มน้ำลูบตัวน้องดูค่ะ อย่าลืมป้อนยาตรงเวลาด้วยนะคะ ส่วนเจลให้ลองแอบแปะตอนน้องนอนค่ะ ถ้า2วันไข้ไม่ลด ไปหาหมอนะคะ

บ้านนี้เปิดการ์ตูนให้ดูเบี่ยงเบนความสนใจค่ะ เช็ดจนตัวเย็น น้องไม่ยอมกินยาเลยค่ะทุกครั้งที่ไม่สบายกินได้แต่(เขากุย)

อาบน้ำ อุณหภูมิห้อง (ไม่อุ่น) ทานพารา (กินตาม นน. นะคะ ปรึกษาหมอ/เภสัชกร)

แนะนำใช้ผ้าชุบน้ำหมานๆวางบนน่าผากน้องนะคะ ดีกว่าแผ่นเจลแปะค่ะ

ถ้าตัวร้อนแม่อาบน้ำ​ให้น้องเลยค่ะ

ป้อนยารึยังคะแม่ น้องอายุเท่าไหร่

จับอาบน้ำเลยค่ะ