ลูกแหวะนม

น้องตอนนี้1เดือน19วัน ก่อนหน้านี้กินนมขวด(นมแม่)ครั้งละ1ออน2ออน จับน้องเรอน้องจะแหวะนมเกือบทุกครั้งเลย จะเปนอันตรายไหมค่ะ

น้องจะเรอหรือแหวะนมออกมาเล็กน้อย หลังกินนมเสร้จ เป็นเรื่องปกติจ้า แต่ถ้าอ้วก แนะนำให้ป้อนน้อยลง ชม.ละ1ออน นอน2ชม ป้อน2ออนค่ะ ทั้งนี้ ดูจากน้ำหนักตัวน้องด้วยค่ะ ป้อนเยอะเกินไป เป็นoverfeeding

ไม่อันตรายครับ แต่สงสารน้องครับ เวลาป้อนให้น้องนอนหัวสูงเล็กน้อย หมอนเอียง 10 องศาช่วยได้ครับ

ให้กินห่างๆกันค่ะ หากป้อนนมถี่ไปลูกแหวะได้ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ แหวะนมทุกครั้งที่ทานเสร็จ

แหวะนมนมล้นปาก กระเพาะรับไม่ไหวแล้ว

4y trước

ควรควบคุมปริมาณในการป้อนนมแต่ละมื้อนะครับ เพราะน้องแรกเกิดมีสิ่งเดียวที่เรียนรู้มาคือการดูด เอานมเขี่ยที่ริมฝีกปาก เขาก็ดูด การที่แหวะนมมาก ๆ ก็เพราะกินมากไป หูรูดกระเพาะอาหารยังทำงานได้ไม่สมบูรณ์ครับ

น้องกินเยอะคะ มันล้นกระเพาะ

ปกติค่ะ พยายามอุ้มเรอต่อไป

เมื่อวานนี้อวกออกเลยค่ะ

ลองถามคุณหมอดูค่ะ

กินเยอะไปป่าวคะ