น้อง1ขวบ10เดือน

น้องชอบกลัวเวลานั่งเครื่องบินและเวลาข้ามสะพานน้องจะทำตัวแข็ง ขึ้นเครื่องร้องตลอดไม่ยอมนอนกลัว มีวิธีไหนแนะนำหน่อยไหมค่ะ

1 Trả lời

เกร็ดเล็กน้อยระหว่างการเดินทาง            * ควรอุ้มเด็กทารกและเด็กเล็กไว้ระหว่างที่เครื่องขึ้น-ลง           * บนเครื่องบินมีอากาศหนาวเย็นกว่าปกติ ควรเตรียมเสื้อกันหนาว หรือผ้าห่มให้เด็ก ๆ ด้วย            * ไม่ควรให้เด็กกินอาหารจนอิ่มก่อนขึ้นเครื่องบิน เพราะอาจอาเจียนได้                       * เด็กที่มีโรคประจำตัว ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะขาดออกซิเจนขณะโดยสารอยู่บนเครื่องบิน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเดินทางทุกครั้ง            * การเปลี่ยนความดันบรรยากาศภายในห้องโดยสารของเครื่องบิน จะทำให้เด็ก ๆ หูอื้อ จึงควรเตรียมจุกยาง หรือขวดนมให้เด็กดูดหรือดื่ม เพื่อปรับความดันในหูชั้นกลาง โดยเฉพาะช่วงที่เครื่องขึ้น-ลง            * เด็กที่มีอาการเมาเครื่องบินควรรับประทานยาครึ่งชั่วโมงก่อนออกเดินทาง           * การงอแงของเด็กเกิดขึ้นได้ทุกขณะบนเครื่องบิน ถ้าเป็นไฟลต์บินนาน ๆ หลายชั่วโมง แนะนำให้พกของเล่นเล็ก ๆ ให้เด็กได้เล่นระหว่างอยู่บนเครื่อง           * ควรเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับเด็กให้พร้อม เช่น แพมเพิร์ส ขวดนม นมผงหรือนมกล่อง ขวดน้ำ อุปกรณ์กินข้าว ทิชชูเปียก ชุดสำรอง ผ้าอ้อม ผ้าเช็ดตัว และยาประจำตัว