น้ำหนักลูกค่ะ

น้องจะได้ 6 เดือน วันที่ 3 เดือนหน้านี้แล้วค่ะ แต่น้ำหนักน้องมีแค่ 5.800 กรัม มีคนบอกว่าลูกตัวเล็ก น้องทานอาหารเสริมเช้าเย็นแล้วค่ะ ส่วนกลางวันน้องก็มีอาว่างให้กิน น้องทานเก่งค่ะ น้องกินนมแม่ค่ะ แม่ๆมีวิธีไหนช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องไหมค่ะ กังวลกลัวลูกตัวเล็กค่ะ

น้ำหนักลูกค่ะ

วันที่3ก.ค.ครบ6เดือนเหมือนกันค่ะ บ้านนี้นน.ตอน4เดือน7โล ตอนนี้จะ6เดือน7.5โล ทั้งๆที่กินเก่งเหมือนเดิม กินเยอะกว่าเดิมด้วยซ้ำ กินทุกอย่าง ส่วนนมเป็นนมแม่ล้วนค่ะ แต่ก็ไม่กังวลนะว่าจะตัวเล็กไปไหม แค่แข็งแรงก็พอ แม่เองก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เดี๋ยวเครียดแล้วจะไม่สบายค่ะ

ไม่ต้องสนใจนะคะ ตัวเล็กแต่แข็งแรงดีไม่ป่วยบ่อยคะ เล็ก ใหญ่ต้องดูที่น้ำหนักแรกเกิดเป็นเกณฑ์เนาะ ลูกเราแรกเกิด2600 เมื่ออายุได้4-6เดือนหนักแค่6.5เองจ้า ตอนนี้9เดือนหนัก7.1เอง นมแม่ล้วนคะ เราไม่ต้องเอาลูกไปเปรียบกับใครนะคะ เลี้ยงลูกในสไตล์ของเราสบายๆไปเลยจ้าแม่

4y trước

ค่ะ...แม่ น้ำหนักแรกเกิดน้อง 3,755 ค่ะ

รอให้หมอบอกก่อนค่ะว่าน้องตัวเล็ก แล้วค่อยถามหมอว่าควรบำรุงอะไรดี ไม่ต้องไปสนใจคำพูดคนอื่นค่ะ แล้วห้ามเอาลูกไปเปรียบเทียบกับเด็กคนอื่ด้วยนะคะ

4y trước

ค่ะ...แม่ ขอบคุณคุณค่ะ มีคนบอกว่าลูกตัวเล็ก เลยกังวลค่ะ😥😓

อายุเท่ากันกับลูกเลยค่ะ ตัวเล็กเหมือนกัน ไม่กังวลเลยค่ะ ขอให้แข็งแรงก็พอแล้ว สมัยนี้ไม่ต้องอ้วนหรอกค่ะ ตอนโตจะลดยากค่ะ

บ้านนี้พึ่งเริ่มให้กินข้าวบดผสมนมแม่ตอน 6 เดือน วันละมื้อ เน้นกินนมแม่เป็นหลักคะ น่าจะหนัก 8 โลแล้ว

อาหารเสริมทานตอนกี่เดือนคะ แล้วให้อะไรเท่าไหร่บ้าง นมกินเท่าเดิมหรือลดลงคะ

4y trước

สิ่งที่แม่ให้เป็นของไม่มีประโยชน์หมดเลยค่ะ สิ่งที่บอกมีแต่น้ำตาล น้องจะติดรสชาติ ทานข้าวยาก น้ำตาลทำให้ท้องอิ่ม ไม่หิวข้าว ยิ่งทำให้กินนมน้อยลง อาหารเสริม คือข้าวและกับข้าวค่ะ ที่เรียกว่าเสริมเพราะนมเป็นอาหารหลักของเด็กก่อน1ขวบค่ะ จริงๆแล้วก่อน6เดือนไม่ให้ทานอาหารเสริม แต่แม่ให้มาแล้วนี่นะ 6-7เดือน ให้อาหารเสริม1มื้อ อาหารว่าง1มื้อ 8เดือน ถึงจะให้2มื้อนะคะ อาหารครบ5หมู่ ไม่งดหรือเทสต์ใดๆค่ะ

เด็กบางคนตัวเล็กแต่แข็งแรงค่ะแม่อย่ากังวลนะคะเด็กไม่จำเป็นต้องอ้วนเสมอไป

ตอน2เดือนกว่า 5โล8ค่ะ ตอนนี้3เดือนกว่ายังไม่ได้ชั่งค่ะ

ถ้าน้องแข็งแรงไม่ป่วยบ่อยแม่ก็อย่าซีเรียสนะคะ

4y trước

น้องไม่ป่วยค่ะ แข็งแรงดี ทานเก่งค่ะ

ตัวเล็กแต่นน.อยุ่ในเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลคะ