ขอสอบถามหน่อยค่ะ

น้องจะครบ 1 เดือนแล้ว แต่ที่หัวไหล่ข้างซ้ายของลูกมีตุ่มแดงๆ คล้ายฝีหรือหนอง แล้วก็งอแงมากเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรค่ะ บ้านไหนเคยมีปัญหาแบบนี้รบกวนแนะนำหน่อยคะ ขอบคุณมากค่ะ

เกิดจากน้องฉีดวัคซีนบีซีจี ป้องกันวัณโรคคะ ประมาณเดือนก็จะขื้น เป็นฝีหนองแล้วแตกเอง ใช้น้ำต้มสุกทำความสะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง ไม่ต้องทาอะไรเลยคะ

สดๆร้อนๆวันนี้เลย บ้านนี้หนองแตกเลยจ้า รอยบุ๋มแดงรอยุบอีก4-5 วัน อิแม่ลุ้นไม่ให้น้องมีไข้ ไม่งั้นงานงอกแน่ๆ

6y trước

ขอบคุณนะคะ แม่ก็ตกใจว่าน้องเป็นอะไร

คุณหมอปลูกฝีมาค่ะ เดวบางทีก่อนจะหายน้องอาจจะมีหนองนิดๆ ของลูกสาวก้อมีค่ะ แล้วมันจะหายไปเองค่ะ

ตุ่มแดงๆน่าจะเกิดจากคุณหมอปลูกฝีรึคะเปล่าบ้านนี้ก้เป็นจ้า

เป็นตุ่มแข็งๆ สีม่วงๆแบบนี้เลยค่ะ

มีรูปมั้ยคะ