กินข้าวแบบไหนดี

น้องจะ6เดือนแม่ๆให้น้องทานกันแบบไหนคะระหว่าง blw กับบดปั่นคะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

จากที่เราศึกษาจากแม่ๆ blw ส่วนใหญ่พอน้อง 1-2 ขวบก็เริ่มทานข้าวเองเป็นค่ะเวลาไปข้างนอกไม่วุ่นวายไม่สร้างปัญหาให้คนรอบข้างด้วยค่ะ แต่แม่ต้องรู้วิธีหั่นอาหารให้น้อง เมนูที่ทานได้ ต้องอยู่กับน้องช่วงที่น้องทาน รู้วิธีปฐมพยาบาล *เผื่อกรณีอาหารติดคอน้อง* ถือว่าเป็นผลดี และต้องมีความอดทนสูงค่ะ มีเลอะเทอะหน่อย ฝรั่งนิยมมากในการฝึกลูกค่ะวิธีนี้ ส่วนบด สะดวกค่ะ ปลอดภัยไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารติดคอน้อง แม่ป้อนเองได้ ไม่เปื้อนมาก พอน้องโตอีกหน่อยก็ฝึกให้น้องทานเองได้ค่ะ แต่จะใช้เวลากว่า blw หน่อยแค่นั้นค่ะ

บ้านนี้ตอนก่อนน้อง6เดือนแม่เลือกบดป้อนค่ะ พอครบ6เดือนก็ป้อนข้าวบดแต่น้องไม่กินทำหน้าแหวะ วันต่อมาแม่เลยลองให้กินแบบblwเป็นเมนูเดียวกันกับบดแต่แค่ทำเป็นชิ้น สรุปน้องกินค่ะกินเยอะ แฮปปี้กับการกินมากกว่าแบบบด

เอาลูกเราเป็นเกณฑ์ก่อนค่ะ ช่วง1-2สัปดาห์แรกแม่อาจจะต้องให้น้องฝึกกลืนก่อนบดละเอียดไม่ข้นมากน่าจะเหมาะกว่าค่ะ ถ้ากลืนคล่องแล้วแม่ลองแบบอื่นต่อได้เลยค่ะ

ทางนี้ปั่นค่ะ เพราะยังไม่พร้อมปฐมพยาบาลกรณีอาหารติดคอลูก