ทารก26วันเป็ดหวัด

น้องคล้ายๆมีอาการคัดจมูก มีน้ำมูกใสๆนิดหน่อย ไม่มีไข้ แต่หายใจ เหมือนมีเสมหะในลำคอ เป็นมาได้2วัน ควรไปหาหมอไหมคะ หรือมีวิธีไหน ให้หายเป็นหวัดได้บ้าง

1 Trả lời

หาหมอก่อนค่ะ ทารกวัยนี้อ่อนแอ บอบบางมาก 26 วัน น่าจะต้องพาเขาไปหาหมอก่อนเพื่อให้หมอวินิจฉัยว่าเขาเป็นอะไร หมอจะได้รักษาถูกค่ะ หมอจะไม่ให้ยากับเด็กวัยนี้ค่ะ เพราะตับของเขายังไม่แข็งแรง ส่วนมากหมอจะรักษาด้วยการดูดเสมหะออกหรือเคาะปอดค่ะ อย่าปล่อยให้เขาหายใจติดขัดเป็นเวลานานนะคะ เป็นสาเหตุทำให้ลูกขาดอ๊อกซิเจนจนสมองตายได้ค่ะ