สะดือ

น้องคลอดได้อาทิตย์หนึ่งแล้วสะดือน้องมีกลิ่นแต่ไม่บวมไม่มีอาการอะไรมีแค่กลิ่นแบบนี้ปกติหรือป่าวคะ ..ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบ

สะดือไม่แห้งค่ะแม่ ระวังเป็นหนองหรือติดเชื้อนะคะ แม่ใช้ไม้พันสำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ดหลังอาบน้ำ เช็ดให้ถึงโคนเลย และอย่าทาแป้งที่สะดือน้องนะคะ

หมั่นทำความสะอาดสำลีชุบแอลกอฮอล์ ทำความสะอาดไห้น้องบ่อยๆนะคะ หลังจากเช็ดทำความสะอาดแล้วรอไห้แห้งก่อนค่อยใส่เสื้อผ้าทับนะคะ