เครียดมากค่ะ กลางวันลูกนอนแปปๆเอง

น้องคลอดได้สองอาทิตย์แล้วค่ะ ช่วงอาทิตย์แรกกินนมนอนทุก2-3 ชม แต่ช่วงอาทิตย์ที่สอง กลางคืนนอน 2-3 ชม.ตื่นมากินนมปกติ แต่กลางวันแทบไม่นอนเลย เอากินนม กล่อมไปมาเกือบ 2 ชม. แต่น้องจะนอนครั้งละแค่ ครึ่ง-1 ชม. ละตื่นมากินอีก เป็นแบบนี้ทั้งวัน ตกดึกถึงจะมีเวลาได้พัก เพราะอะไรค่ะปกติไหม ไม่อยากให้แกกินนมเยอะหรือบ่อยเกินไป กลัวว่าอาหารมันจะไม่ย่อย อยากให้แกนอนนานๆเพราะพัฒนาการจะได้ดี

ลองใช้จุกหลอกดูค่ะ บ้านนี้ใช้จุกหลอกน้องนอนยาว ขึ้น ลดการกินตลอดเวลา ด้วยค่ะ หลังจากนั้นก้อฝึกน้องให้กินเป็นเวลาได้เลย

ลูกเราก็เป็นคะ เป็นช่วงวัยของเค้าคะ ลูกเราเริ่มนอนมากขึ้นตอนเข้าเดือนที่3 น้องนอนเปลไหมคะ ถ้ายังไม่เคยนอนเปล ลองดูนะคะ