น้องไม่ยอมกินนมค่ะ

น้องคลอดได้6วันแล้วค่ะน้องไม่ค่อยกินนมปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมตื่นตอนนี้แม่กลุ้มใจมากกลัวน้องน้ำหนักไม่ขึ้น?แล้วก็ยังเป็นหวัดคัดจมูกด้วยแม่เครียดมาก #ลูกคนแรก #คนเดียว #คนสุดท้าย

กระตุ้นบ่อยๆค่ะเเม่ อาจจะใช้วิธีปั๊มนมใส่ขวดให้ลองดูดดูน้องอาจจะยอมดูดเพราะจุกนมจะยาวเเละดูดดีกว่าดูดจากเต้าเเต่ก็ควรจะเอาเข้าเต้าบ่อยๆนะคะป้องกันการติดขวด เด็กทารกเเรกเกิดเป็นปรกติค่ะเค้าจะนอนซ้ะส่วนใหญ่นอนยาวมากๆคุณเเม่ต้องกระตุ้นให้เค้าทานบ่อยๆ อุ้ม ส่งเสียงพูดคุยกับเค้า กระตุ้นให้น้องตื่นเเล้วค่อยจับเข้าเต้าหรือดูดขวดตามคุณเเม่สะดวก

เราทำมือให้เย็นแล้วแตะแก้มหรือไหล่ด้านหลัง หรือเปิดเพลงเด็กที่ร่าเริง เรียกชื่อเค้า เอามือจั๊กจี้ ทำสารพัดค่ะ ต้องอดทนหน่อยค่ะแม่ ทุกคนมีช่วงนี้กันหมด เดี๋ยวก็ผ่านไปค่ะ

ต้องปลุกให้เข้าเต้า ทุก 3 ชม. ไม่งั้นลูกจะตัวเหลืองนะคะ สู้ๆค่ะ ทางนี้อุ้มเดินรอบบ้านร้องเพลงปลุกทุกครั้ง

ต้องปลุกนะคะ ไม่ก็เอาเจ้าเต้าแบบหลับๆแหละค่ะ ✌️✌️

ปลุกต่อค่ะ บังคับตื่นเข้าเต้านะคะ สู้ๆค่ะ