สอบถามแม่ๆค่ะ

น้องคลอดออกมาแล้วหัวปูดข้างนึงแตะๆดูแล้วนิ่มๆ แม่ไม่รู้ว่าหมอใช้เครื่องดูดหรือเปล่าค่ะตอนคลอดแม่ไม่มีแรงเบ่งบวกกับเบ่งไม่ถูกจังหวะด้วยไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกันไหม อยากทราบว่ามีลูกใครเป็นไหมคะ แล้วนานไหมกว่าจะหาย#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นปูดข้างหน้าแต่เดี๋ยวก็ยุบไปเรื่อยๆเองค่ะ พยาบาลเตือนอยู่ตอนน้องกำลังจะออก ว่าอย่าเพิ่งเบ่งให้รอหมอก่อน ถ้าแม่เบ่งไม่ออกแล้วหัวลูกจ่ออยู่นานๆเดี๋ยวหัวน้องจะปูด

เป็นค่ะลูกเราบูดข้างซ้ายเราใช่เวลาเบ่งน้องนานหน่อยเพราะน้องตัวใหญ่แม่ไม่มีแรงเบ่งถามหมอแล้วว่าไม่เป็นไรเดียวก็ยุบเองแต่ต้องใช้เวลาหน่อย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะคุณแม่ สาเหตุ ตอนคลอดเสร็จ เลือดออกชั้นผิวหนังค่ะ ตอนนี้สองเดือนแล้ว จะคอยๆยุบเองค่ะไม่อันตรายค่ะ คุณแม่

บ้านนี้ใช้เครื่องดูดค่ะ ปูดเหมือนกัน แต่มันจะค่อยๆ ยุบไปเองอาจใช้เวลาหน่อย ตอนนี้น้องจะ 4 เดือนแล้วหัวทุยสวยใกล้ปกติแล้วค่ะ

ลูกคนแรกเราก็ไม่มีแรงเบ่ง หมอต้องช่วยใช้เครื่องจุ๊บหัวลูกออกมาค่ะ ปูดนิดหน่อย แต่ไม่ถึงเดือนก็กลับมาเป็นปกติค่ะ

บ้านนี้ปากมดลูกเปิด8เซนแต่ลมเบ่งมาเเล้งก็เบ่งสุดๆเลยค่ะแต่ไม่คลอดหัวน้องเลยบวมน้ำแต่ไม่กี่วันก็หายแล้วค่ะ

ตอนลูกคนแรก เราก็ดูดออกเพราะไม่มีแรงเบ่ง เดี๋ยวก็หายค่ะ อย่ากังวลค่ะ จะค่อยๆยุบเป็นปกติค่ะ

เดี๋ยวก็ค่อยๆยุบลงค่ะแม่ไม่ต้องกังวลของลูกเราก็ใช้เครื่องดูดโตมาหัวก็ปกติค่ะ

เราก็หัวปูดหัวเบี้ยวค่ะ แม่เราคลอดได้ใช้เครื่องดูด

เดี๋ยวน้องโตก็เริ่มหายค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ