จะเป็นไรไหมคะถ้าเอาน้ำให้น้องกิน

น้องคลอดยังไม่ถึงเดือนเลยค่ะ ย่าเขาชอบเอาน้ำให้กินบ่อยๆ ยิ่งเวลาน้องสะอึก ย่าจะเอาให้กินตลอดทำเหมือนคนโตเวลาสะอึกต้องกินน้ำเยอะๆ จะเป็นผลอะไรกับน้องไหมคะ ปกติแล้วแม่จะไม่ได้ให้น้องกินน้ำค่ะกินแต่นมแม่

ให้กินได้แต่ไม่ควรค่ะ เด็ก 0-3 เดือนยังไม่มีภูมิคุ้มกัน หมอจะให้กินแต่นมแม่ก่อน หลังสามเดือนแล้วก็ให้กินน้ำต้มสุก