น้องคลอดก่อนกำหนด34k

น้องคลอดก่อนกำหนดตอน34kต้องนอนยุตึกกุมาร 8วันด้วยอาการตัวเหลือง หายใจเร็ว ปอดติดเชื้อ ปอดเป็นจุด ตอนนี้น้อง3เดือนเต็มแล้วแต่คอยังไม่แข็งเลยและจับน้องนอนคว่ำน้องก็ยกคอได้นิดหน่อยจะร้องไห้มากกว่าและทำเสียงอ้อแอ้บางครั้ง แม่เครียดมากกลัวน้องจะเป็นเด็กพัฒนาการช้าเพราะคลอดก่อนกำหนดด้วยน้ำหนักต่ำกว่าเกณด้วยแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ

พัฒนาการไม่ช้าหรอกค่ะ น้องคลอคก่อนกำหนดตามอายุปรับแล้วก็ปกตินะคะแม่

บ้านนี้จะ 5 เดือน คว่ำบางทีก็ร้องอยู่ค่ะ