สอบถามแม่ๆ

น้องกินนมแม่อย่างเดียวแต่น้องไม่อึมา8-9วันแล้ว มีอึเล็ดติดผ้าอ้อมมานิดนึงเมื่อวาน น้องปกติไหมคะ น้องเหยี่ยวบ่อย ผายลมบ่อย แต่ไม่อึเลย ควรไปหาหมอเลยไหมคะ เวลาน้องกินนมเสร็จก็สะอึกบ่อยด้วย

ปกติค่ะ ดูดซึมดีขึ้นทำให้ระบบย่อยอาฟารไม่มีกากใยพอที่จะถ่ายออกมา เหยี่ยวบ่อยกินนมได้เยอะ ผายลมแปลว่าย่อยไปหมดแล้ว กินนมได้ปกติก็ไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะ สะอึกบ่อยเพราะน้องกินนมเยอะไปเบียดกระเพาะน้องไม่อันตราย เรื่องปกติ ถ้าน้องมีอาการท้องอืดโยเยงอแงไม่ทานนมถึงจะผิดปกติ สถิติเด็กนมแม่ไม่ถ่ายสูงถึง21วัน

5y trước

ก็ปกติธรรมดาของเด็กค่ะ

ลูกเคยไม่ถ่าย7วัน กินนมแม่อย่างเดียวค่ะ คุณหมอบอกว่า ถ้าท้องไม่แข็งก็ปกติค่ะ ไม่ได้ท้องผูก พาน้องทำท่าปั่นจักรยานนะคะ จะได้ช่วยนวดท้อง จะได้ถ่ายค่ะ

สำหรับเราปกติค่ะแต่เขาก้อจะโยเยหน่อยค่ะแต่ถ้าเเม่ไม่สบายใจก้อพาไปหาหมอก้อดีค่ะ

พึ่งมีลูกคนแรกยังไม่มีประสบการณ์ ขอความติดเห็นจากแม่ๆด้วยนะคะ

หาหมอเลยคะ

ปกติค่ะ