ถ่ายเป็นฟอง

น้องกินนมแม่ ปั้มใส่ขวดค่ะ น้องถ่ายมาเป็นฟองเยอะมากค่ะ ปกติมั้ยค่ะ

เด็กที่กินนมแม่ อึอาจจจะมีฟองและเป็นเมือกๆได้เป็นภาวะปกติค่ะ เพราะได้รับน้ำนมส่วนหน้าที่มีน้ำตาลแลคโตสมาก ประกอบกับลำไส้เด็กมีน้ำย่อยสำหรับย่อยน้ำตาลแลคโตสยังไม่มากพอ ทำให้การย่อยไม่สมบูรณ์จึงเกิดแก๊ส มีลม อึเลยเป็นฟองได้ ไม่เป็นอันตรายนะคะ แต่ถ้าแม่กังวลไปพบหมอเพื่อความสบายใจก็จะดีค่ะ

ตามนี้เลยค่ะ