6เดือนกินนมแล้วอ๊วก!!

น้องกินนมช่วงที่นมแม่คัด แต่คัดไม่มากนะคะ น้องดูดไปไม่ถึง10นาที พอปากออกจากเต้า น้องอ๊วกทันที อ๊วกออก2รอบเลยค่ะ เยอะมากๆๆ (ลักษณะเป็นน้ำนมค่ะ ไม่ได้อ๊วกเป็นน้ำนมลิ่มนะคะ) เป็นเพราะอะไรคะ ปกติไหมคะ น้องไม่เคยอ๊วกเยอะขนาดนี้ น้องแน่นท้อง หรือกินเร็วเกินไปใช่ไหมคะ กังวลว่าน้องจะไม่สบาย ตอนนี้น้องกินนมไปนิดนึง ก็หลับไปแล้วค่ะ บ้านไหนเคยเป็นไหมคะ ต้องไปหาหมอไหมคะ? ปล. ลูกคนแรกเลี้ยงคนเดียวค่ะ ไม่รู้จะปรึกษาใคร?? กังวลมากค่ะ นั่งเฝ้าน้องอยู่กลัวน้องจะเป็นอะไร

1 Trả lời

อาจจะกินเร็วไปค่ะ ยังไม่ต้องพาไปหาหมอค่ะ ลองปรับวิธีกินนม ท่ากินนม แล้วอุ้มเรอปกติดูก่อนค่ะ แม่ลองอ่านกรณีแหวะนมที่ควรพาไปหาหมอนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99-%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B0%E0%B8%99%E0%B8%A1

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ 🙏🙏ขอบคุณมากค่ะ