สูตรอาหารเด็ก 6 เดือน ควรกินอะไร เท่าไร วันละกี่มื้อคะ

น้องกำลังจะ 6 เดือนแล้วค่ะ เนื่องจากเป็นลูกคนแรก รบกวนถามแม่ๆผู้มีประสบการณ์เริ่มป้อนอาหารน้องด้วยเมนูอะไร ปริมาณเท่าไร วันล่ะกี่มื้อกันค่ะ

เริ่มป้อนจากข้าวบดผสมนมแม่ได้วัน-2วัน ต่อมาเริ่มบดฟักทองผสมลงไป เปลี่ยนเป็นแครอทบ้าง มันม่วงบ้าง ตำลึงบ้าง สลับกันสองสามวันที ป้อน2มื้อ มื้อบ่ายเป็นอโวคาโดบด ครั้งละ2ช้อนโต๊ะค่ะ

ข้าวบดราดนมแม่ค่ะ ให้ลองสัก 1 ช้อนโต๊ะ ก่อนก็ได้นะคะ วันละ 1 มื้อ แล้วค่อยเปลี่ยนเป็นเมนูอื่นเช่น ข้าวบดแครท ข้าวบดฟักทอง ค่ะ แต่ต้องบดให้ละเอียดนะคะ เดี๋ยวจะติดคอน้อง

ถ้าน้ำนมของคุณแม่ยังมีอยู่ ลองนำมาทำเป็นเมนูเหล่านี้ได้นะคะ https://th.theasianparent.com/nutritions-for-6-months-baby

ในแอปนี้มีสูตร และวิธีทำหลายเมนูเลยนะแม่

นี่อีกจ้า

5y trước

ขอบคุณมากค่าาา

นี่จ้า

5y trước

ขอบคุณมากค่าา

3วันแรก ข้าวบดราดนมจ้าวันละมื้อ(เช้า)​มื้อละ2ช้อนโต๊ะ(ทานจริงก็แค่1ช้อนโต๊ะที่เหลือเล่น)​วันต่อๆมา ลองได้แดงสุกครึ่งลูกค่ะ อยากมีเมนูอื่นหาดูได้ในยูทูปจ้า

5y trước

ขอบคุณมากเลยค่าาา