ถาม

น้อง 9 เดือนกินนมนี้ได้มั้ยค่ะ

ถาม

แถวบ้านเรามีตายายบางคนให้หลาน8-9เดือนกิน แต่เด็กจะอึลำบาก อึแข็ง อึไม่ออก และบางคนอาจถ่ายมีเลือด เราก็ให้ลูกกินนมกล่องตั้งแต่9เดือน แต่เป็นนมhi-Q ถ้าจะกินนมแบบนี้เด็กต้อง2ปีขึ้นไป ขนาดลูกเรา2ขวบแล้วลองให้ดื่มนมโค100%ยังอึไม่ค่อย ทั้งที่ตอนดื่มนมhi-Qไม่เห็นอึลำบากเลย

ทานได้นะคะ แต่ไม่ควรทาน เพราะนมแบบรี้เหมาะสำหรับเด็ก 1ขวบขึ้นไปนะคะ เพราะในนมแบบนี้มีนมวัวเยอะมาก อาจจะทำให้ลำไส้น้องมีปัญหาได้นะคะ เพราะเด็กลำไส้ยังดูดซึมและทำงานได้ไม่ดีเท่า เด็กโต ย่อยยากด้วยค่ะ

ทานไม่ได้นะค่ะ ทาง อย.ไม่แนะนำให้เด็กที่ต่ำกว่า1ปีทานนมโคสดและนมยูเอชทีที่ไม่ได้ระบุอายุบนฉลาก เพราะสารอาหารไม่เหมาะกับเด็กวัยนี้ ทำให้ไตน้องทำงานได้ไม่เต็มที่นะค่ะ

น้องเรากินได้ 2 เดือนแต่เป็นรสจืดตอนนี้น้องรักอ้วนมากเลยกินถูก

ทานได้ค่ะ แต่จะไม่สงผลดีต่อน้องค่ะ สารอาหารไม่ตรงตามวัยค่ะ

ไม่ได้ค่ะแม่ นมUHT ต้องเด็กสำหรับ1ขวบขึ้นไปค่ะ

กินไม่ได้ค่ะคุณเเม่น้องอาจท้องเสียได้ค่ะ

ไม่ได้ค่ะนมแบบนี้สมหรับเด็ก1ขวบขึ้นไป

ไม่ได้ค่ะ .uht. ต้องขวบบวกขึ้นไปค่ะ

ไม่ได้คะรอ1ขวบค่อยให้กินนะ