ทารกชาย 8 เดือน 10 วัน ยังนั่งเองไม่ได้

น้อง 8 เดือน 10 วันแล้วค่ะ เวลานั่งยังต้องประคอง นั่งหลังตั้งตรงได้ไม่นานก็โน้มตัวลงอีกค่ะ แบบนี้น้องช้ามั๊ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้น้องนั่งคนเดียวหลังตรงได้ตอน 6 เดือนค่ะ แต่ลุกนั่งเองจากท่านอนได้ตอน 10 เดือนครึ่งเลยค่ะ คลานก็ 10 เดือนครึ่ง คือจะบอกแม่ว่าเด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันนะคะแม่ ไม่มีใครช้าและเร็ว ขึ้นอยู่กับตัวน้องล้วนๆเลยค่ะแม่

บ้านนี้นั่งได้ก่อนคลานค่ะ นั่งเองได้ตั้งแต่7ครึ่ง แล้วมาเกาะยืนตอน8เดือนครึ่ง แล้วถึงคลานได้ค่ะ พัฒนาการเด็กต่างกันค่ะ แต่ที่น้องบ้านนี้นั่งได้เร็วน่าจะเพราะแม่ฝึกน้องทุกวันค่ะ แม่ศึกษาในTTค่ะแล้วทำตาม

ไม่ช้าคะ ปกติ อย่าเอาไปเทียบกับเด็กคนอื่นนะคะ เด็กแจ่ละคนก้อต่างกันไป

11mo trước

ถ้าจะดูว่าพัฒนาการน้องดีรึป่าว ให้ลองเทียบกับตัวน้องเองคะ เช่นอาทิตนี้จับของเล่นได้ อาทิตหน้าอาจจับได้นานกว่า เด็กแต่ละคน แต่ละช่วงไว้พัฒนาการจะต่างกันออกไป อย่าไปใสใจคำพูดคนอื่นมาก ให้ดูที่ตัวลูกเราเป็นหลัก ค่อยๆเรียนรุ้ไปจากตัวลูกคะ สุ้ๆ ทุกอย่างคือการเรียนรุ้ ขอให้เลี้ยงง่ายๆแบบนี้ตลอดคะ 😊😊😊

บ้านนี้10เดือนกว่าคะ