แนะนำการเริ่มให้น้องทานข้าว 5 เดือนคะ

น้อง 5 เดือนแล้ว กำลังจะเริ่มให้ลอง อาหารควรเริ่มยังไง ก่อนดีคะ กินข้าวกี่มื้อเวลาไหน กินนมกี่มื้อ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

จริงๆถ้าแม่จะเริ่มอาหารน้องสามารถเริ่ม5หมู่ได้เลยค่ะ แล้วก็ให้ทานมื้อเช้า นมก็ให้น้องดื่มปกติ ปกติเด็กวัยนี้นมคืออาหารหลักค่ะไม่ใช่ข้าว ให้ข้าวเพื่อฝึกการกลืน แล้วก็สามารเริ่มฝึกให้เลิกมื้อดึกได้เลยค่ะ มื้อดึกคือมื้อหลังเที่ยงคืน การให้น้องเลิกมื้อดึกเป็นการช่วยให้น้องทานข้าวในมื้อเช้าด้วยค่ะ เพราะเขาจะหิวเนื่องจากไม่ได้กินนมมื้อดึก อาจจะช่วยให้น้องทานข้าวในมื้อเช้าง่ายขึ้น ส่วนสูตรอาหารถ้าแม่อยากได้ความหลากหลายแนะนำกลุ่มในเฟสบุ๊คค่ะ

4y trước

ขอบคุณคะ