ทำยังไงให้ลูกยอมกินข้าว

น้อง 5 เดือน 23 วัน คุณหมอบอกให้ลองเทสอาหารได้แล้ว. แม่เลยบดข้าวแล้วราดนมแม่ให้น้องทานดู. แต่น้องหันหน้าหนีแล้วก็งับปากไว้ไม่ยอมอ้าปากเลย. แม่ๆมีวิธีอะไรให้น้องยอมทานบ้างคะ. แม่กลัวน้องจะกลายเป็นเด็กทานยาก

ให้ทานครบหมู่ได้เลยคะแม่ตั้งแต่มื้อแรก แล้วทานอาหารพร้อมเค้าทั้ง 3 มื้อ มื้อแรกน้องทานไม่หมดก็เอามาเสริฟมื้อ 2 มื้อ 3 ต่อ จนได้ปริมาณเท่าเล่มชมพูบอก เอาใจช่วยนะคะ บ้านนี้ก็ป้อนวนไปจนกว่าลูกจะกินหมด

ลองป้อนอาหารเสริมซีรีแล็คดูสิคะเพื่อน้องจะทาน เพราะลูกสาวให้ทานกล้วยตั้งแต่2เดือนพอ3เดือนเอากล้วยกับชีรีแล็คผสมกันน้องก้อทานนะคะ ทุกวันนี้น้องทานวันละ3เวลาคะ

เวลาน้องปฎิเสธอย่าบังคับคะ แต่เราจะทำเรื่อยๆทุกวันน้องจะค่อยเรียนรู้เอง ของเราทีแรกกินบ้วนทิ้ง ตอนนี้เริ่มป้อนไม่ทันแล้วเขาจะค่อยๆเรียนรู้เองคะ

5y trước

ไม่นานนะคะ ประมาณ1อาทิตย์คะ

ใจเย็นๆค่ะแม่ค่อยป้อนน้องไปเรื่อยๆทำทุกวันวันละนิดวันละหน่อยตามธรรมชาติเดี๋ยวน้องก็กินเองค่ะ วันนี้น้องไม่กินพรุ่งนี้เริ่มใหม่#สู้ๆค่ะแม่

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่.

ปกติแล้วต้องหัดตั่งแต่3เดือน ตอนนี้ก้อต้องหัดให้กินให้ได้ค่ะไม่งั้นจะเป็นยัยโตไม่ยอมกินข้าง

ใจเย็นๆค่ะแม่ ไม่ต้องบังคับ ไม่กินก็เก็บฝึกไปเรื่อยๆ บ้านนี้เริ่มกินแบบจริงจังตอน7เดือนเลยค่ะ

5y trước

ตอน7เดือนนี่น้องอ้าปากทานแบบง่ายๆเลยใช่มั๊ยคะแม่

ลุ้นเหมือนกันค่ะ นี่สิ้นเดือนจะลองเทสกับลูกดูค่ะ ขอให้เขาเรียนรู้การกินข้าวในเร็ววันนะคะ

ลองเป็นกล้วยบดก่อนมั้ยคะ บ้านนี้กินกล้วยบดอร่อยมากค่ะ กับน้ำส้มคั้น กินเก่งมาก

5y trước

น้ำส้มก็คั้นใส่ขวดนมนี่แหละค่ะ

ลองใช้กล้วยบดกับนมแม่สิคะ บ้านนี้ชอบมากค่ะ ถ้าไม่ใส่กล้วยน้องไม่ทานเลย

แม่ใจเย็นนะคะ ค่อยๆฝึกกินเดี๋ยวก็กินเป็นค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่