น้อง 5 เดือน 20 วัน เริ่มกินกล้วย/นมแม่/ข้าวโอ้ตไม่ถ่ายนานสุดกี่วันคะ ที่ยังถือว่าปกติอยู่

3 วันค่ะบ้านนี้เป็นเพราะตอนให้กินผักเล่นเป็นชิ้นๆ แต่ก็เริ่มให้กินข้าวบด,เนื้อสัตว์ ผักและน้ำมันบดรวมกัน แต่ก็ถ่ายปกติเริ่มเป็นก้อนแบบผู้ใหญ่เพราะบ้านนี้เน้นผักค่ะ

2y trước

เคยคุยกับหมอที่โรงพยาบาลไว้แล้วค่ะว่าจะให้ลูกกินก่อน 6 เดือน เพื่อที่จะดูว่าลูกเป็นยังไงกินอะไรถ่ายเหลวแข็งหรือเป็นชิ้นเพราะให้กินผสมทั้งป้อนกับให้ลูกกินเองแบบ blw. แล้วจะได้คุยกับหมอตอนฉีดวัคซีน 6 เดือน แล้วจะรู้ค่ะว่าอาหารทำเองอร่อยกว่าเยอะ และที่สำคัญใครๆก็อยากกินเอง มันเพิ่มความมั่นใจในตัวลูกได้ดีเลยค่ะ แต่ต้ิงคอยดูใกล้ๆด้วยนะคะอย่าให้อยู่คนเดียว

กล้วยมันย่อยยาก ข้าวโอ๊ตอิ่มท้องนาน แม่ลองปรับเปลี่ยนดูค่ะ เน้นผักใบเขียว ข้าวข้าวธรรมดา ดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ อาจจะทานมะละกอสุก แก้วมังกรจะช่วยให้ถ่ายคล่องค่ะ

2y trước

ใช่ค่ะกล้วยย่อยยาก ขนาดเราคนโตกินยังท้องอืดไม่ค่อยจะถ่ายเลย แต่ไปอ่านในเว็ปมาบอกกล้วยย่อยง่าย😂

ถ้าลูกไม่ถ่ายในช่วงเวลา 2 สัปดาห์ คุณแม่ควรปรึกษาและขอคำแนะนำจากแพทย์ค่ะ

ก่อน 6 เดือนต้องถ่ายทุกวันค่ะ