3 เดือนแล้วไม่จับ ไม่ดึงของเล่น เป็นอะไรมั้ยคะ

น้อง 3 เดือนแล้ว แต่ยังไม่หยิบไม่จับอะไรเลยค่ะ นอกจากอมมือ แล้วก็ดึงเสื้อบ้าง คว่ำก็ยังไม่ได้ จะเป็นอะไรมั้ยคะ แล้วมีวิธีช่วยฝึกพัฒนาการลูกบ้างมั้ยคะ?

3 เดือนแล้วไม่จับ ไม่ดึงของเล่น เป็นอะไรมั้ยคะ
1 Trả lời

พยายามจับให้เค้าหัดควาำบ่อยค่ะ ของนี้คว่าได้เองตั้งแต่ 2 เดือนเกือบ 3 เดือน เริม่หยิบจับของดิ้นมากซนมาก ข้อสำคัญคือต้องเล่นกับเค้าบ่อยๆ พูดกับเค้าบ่อยๆ พาเค้าเล่นของเล่น พาเค้าออกไปเดิน มันจะช่วยได้เยอะเลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะค๊าาา