สะดือ

น้อง 1เดือนแล้วคะ สะดือแบบนี้ เป็นไรไหมคะ

สะดือ

หมั่นรักษาความสะอาดตามที่ทางรพ.สอนนะคะ คอยสังเกตว่ามีอาการผิดปกติมั้ย เช่นสะดือเปียก มีหนอง เลือดหรือมีกลิ่นเหม็น น้องซึมลงไม่ร่าเริงเหมือนเดิม หรือมีไข้ ถ้าผิดปกติก็พาไปหาหมอได้เลยค่ะ แต่ถ้าน้องยังร่าเริงดีก็น่าจะไม่มีอะไร คอยสังเกตอาการต่อไปค่ะ 😊

เช็ดด้วยแอลกอฮอร์ตามที่หมอให้มาค่ะแล้วเช็ดให้แห้ง ไม่ก็เช็ดด้วยสำลีให้แห้ง อย่าพึ่งให้โดนน้ำระหว่างอาบน้ำนะคะ

ของเราก้อเป็นแบบนี้ค่ะแถมมีเลือดด้วยพยายามทำให้แห้งตลอดค่ะเดี่ยวก้อหายค่ะบ้านนี้น้องได้1เดือน2วันหายแล้วคะ

เ​ช็ดทำความสะอาดไหมคะหลังจากสะดือหลุดต้องเช็ดจนกว่าแผลน้องจะแห้งนะคะไม่งั้นอาจติดเชื้อจ้า

5y trước

เช็ดตอนเช้าและหลังอาบน้ำทุกวันคะ

ใช่เบตาดีนค่ะ เช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำ เดี๋ยวก็หายจ้า

น้องร้องไห้บ่อย

5y trước

สะดือไม่แห้งเกี่ยวอะไรกับร้องไห้บ่อย ถ้าสะดือปูดอ่ะใช่ค่ะ แต่นี่น้องพึ่ง 1 เดือนมันไม่ใช่สะดือปูดแต่สะดือมันยังไม่ยุบต่างหาก ให้ข้อมูลและคำแนะนำคนอื่นอย่างถูกต้องนะคะ

เอาคัตตอนบัตชุบแอลกอฮอลเช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำค่ะเช็ดให้แผลแห้งที่สุดนะคะเอาหนองหรือเยื่อที่ติดๆอยู่ที่แผลออกมาให้หมดด้วยค่ะอย่าปล่อยทิ้งไว้ไม่งั้นจะติดเชื้ออักเสบค่อยๆเช็ดแบบเบามือนะคะแม่😊