จะสองขวบแล้ว ยังดูดหลอดไม่เป็นเลย

น้อง 1.10 ขวบ แล้ว แต่ยังดูดหลอดน้ำไม่เป็นเลยค่ะ พยายามใช้แก้วหัดดูดแบบแพงก็แล้ว นางก็ชอบเปิดฝาออกมาน้ำหก ใช้หลอดธรรมดาหยอดน้ำให้ก็แล้ว น้องก็ไม่ยอมหัดเลยค่ะ ใช้แบบหลอดยางต่อเข้ากับขวดนมก็ไม่เอาเลยค่ะ กลุ้มใจมาก ทำยังไงดีคะ ปล. น้องติดเต้าหนักมาก และทุกวันนี้ต้องใช้ไซลิงค์ป้อนน้ำป้อนนมกล่องค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

อย่าบริการลูกค่ะ แม่บริการใส่ไซริ้งป้อนมาตลอดเขาเลยไม่รู้จะดูดเองไปทำไม แม่ดูดให้น้องดูก็ได้ค่ะ ดูดให้เขาเห็นเอาหลอดแตะให้ชิมให้เขาอยาก แล้วให้เขาพยายามดูดเองค่ะ ไม่ดูดก็อดกิน ทำทุกวันแม่เดี๋ยวก็ดี หรือข้ามไปฝึกยกแก้วดื่มเลยก็ได้ค่ะ บ้านนี้ 1.2 ขวบก็ติดเต้าค่ะ แต่ดูดหลอดเองได้นะ

เทใส่แก้วก็ได้นะคะ ถ้าน้องไม่ดูดหลอด