ลูก9เดือนมีปัญหา

น้อง9 เดือนยังไม่ลุกนั่งเองแต่นั่งแข็งแล้วไม่คลานไม่ยืนเกาะ มีคำแนะนำมั้ยคะ

1 Trả lời

จริงๆเดี๋ยวน้องพร้อมน้องก็ทำได้เองค่ะ พึ่งจะ9เดือนเอง แม่ช่วยกระตุ้นน้องได้ เช่นทำให้น้องดู สอนให้น้องทำ ทำบ่อยๆเดี๋ยวก็ทำได้ค่ะ

1y trước

จริงๆก็รอน้องพร้อมนะคะ แต่ตอนไปฉีดวัคซีนเฟลนิดหน่อยพยาบาลบอกว่าน้องพัฒนาการช้า น้องยังไม่ลุกนั่งไม่ยอมเกาะยืน จับแต่แม่ ไม่เกาะอย่างอื่น ตัวแม่ก็ไม่บังคับน้องนะคะ สอนเขา ทำให้เขาดูไปเรื่อยๆ แต่มันเฟลจริงๆ ที่ว่าลูกเราพัฒนาการช้า ก็ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่าเด็กไม่เหมือนกัน แล้วก็ให้กำลังใจลูกไปด้วย 🥹🥲 ขอบคุณนะคะ