ขอประสบการณ์

น้อง7เดือนติดโควิด. ตัวร้อนไข้สูงมากเช็ดตัวยังไงก็ไม่ดีขึ้นต้องทำยังไงคะ

ลูกเรา4ขวบค่ะ เพิ่งเป็นโควิด ไข้สูง39กว่า อยู่1คืน1วันเต็มๆ ทำได้แค่เช็ดตัวค่ะ หลังจากทานยาฟาวิที่หมอให้มาน้องก็อาการปกติเบยค่ะ แต่ถ้าน้องยังทานยาอะไรมากไม่ได้ ต้องทนค่ะ เพราะไข้จะสูงมากสุดไม่เกิน3วันก็จะดีขึ้นค่ะ

หาหมอค่ะแม่ บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะ ไข้สูงกินยาเช็ดตัวก็ไม่ลด แม่พาน้องไป รพ.เลยค่ะ อย่ารอให้เป็นหนักกว่านี้นะคะ น้องจะอันตรายจากการชอคเพราะไข้ส๊ง

กินยาพารา เช็ดตัว ติดเจลลดไข้ ทำร่างกายให้อุ่นค่ะ ส่วนตัวเรานอนห่มผ้าให้เหงื่อไหลเลยค่ะ จนไข้ลด

พึ่งผ่านมาเหมือนกัน เช้ดตัวค่ะ ติดเจล ทานยาพารา อาการจะเป็นแค่วันเเรกๆที่ติดค่ะ สู่ๆคุณแม่

ถ้า 38 องศากินยาแปะเจลเช็ดตามข้อพับได้ค่ะ แต่ถ้าแตะ 39 เมื่อไหร่ให้พาไปรพ.เสี่ยงช็อก

ขอบคุณทุกคนค่ะตอนนี้น้องนอนอยู่โรงพยาบาลค่ะ

ต้องลีบพาไปพบแพย์ด้วน

เทมปร้าค่ะ พาราเด็ก