นอนคว่ำ

น้อง7เดือนกลางให้น้องนอนคว่ำได้ไหมค่ะ...น้องทำเองค่ะ..แต่แม่แอบกลัว

กลางคืนนอนคว่ำเองตั้งแต่3เดือน ทำให้หลับนานขึ้นไม่ผวา ไม่สะดุ้งด้วยค่ะ พ่อแม่ เฝ้าระวัง จัดที่นอนให้เรียบตึง ไม่มีอุปกรณ์ผ้า หมอน บนเตียงลูก และคอยดูเวลาดิ้นว่าจมูกหายใจสะดวกไหมค่ะ

บ้านนี้น้อง5 เดือนกว่านอนคว่ำอย่างเดียวค่ะไม่ยอมหงายตอนกลางคืน แต่น้องยกหัวตะแคงซ้ายขวาได้แล้ว แต่ก้อยังกลัวค่ะไม่อยากให้นอนคว่ำ

7เดือน คอน้องแข็งเต็มที่แล้วค่ะ ไม่ทีอะไรให้กังวลมากค่ะ น้องคลืบคลานรึยังคะแม่ เค้าสามารถพลิกคว่ำหงายเองได้แลเวใช่มั้ยคะ

บ้านนี้ได้เดือนกว่าๆ กลางคืนแม่บ้านนี้จับนอนคว่ำตลอดค่ะ จนตอนนี้จะ 3 เดือน หันซ้ายขวาเป็นว่าเล่นจ้า🤣😂

7เดือนน่าจะได้นะคะน้องคอแข็งแล้วถ้าแม่กังวลก็เปิดไฟนอนก็ได้น๊าจะแอบมองน้องบ่อยๆ

บ้านนี้ให้นอนคว่ำตั้งแต่ออกจากร.พเลยค่ะ น้องไม่เคยงอแงนอนยาว แถมหัวสวยด้วย

ถ้าน้องคว่ำเองได้แล้วแม่ไม่ต้องกังวลคะ ถ้าน้องหายใจไม่ออกน้องจะยกคอเองคะ

สามารถนอนได้ แต่แม่ต้องเฝ้าตลอด กลางคืนให้นอนหงายจะดีกว่าค่ะ

แต่ต้องระวังตอนน้องหลับน่ะค่ะ ท่านอนคว่ำไม่ปลอดภัยสำหรับเด็กทารกขณะหลับค่ะ ถ้าน้องหลับไปแล้วแม่จับน้องนอนหงายจะดีกว่าค่ะ