คว่ำได้ตอนกี่เดือน

น้อง6เดือนแล้ว คว่ำได้แต่นานๆทีถึงจะคว่ำ หรือว่าน้องขี้เกียจ ลูกบ้านไหนคว่ำได้ตอนกี่เดือนคะ แล้วนั่งได้ตอนกี่เดือน

หมอบอกว่า เด็กแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน บางคน3-4เดือนคว่ำ บางคนยังคว่ำไม่ได้ไม่ได้หมายความว่าลูกจะผิดปกติ แต่ถ้า1-2เดือนคว่ำ อย่าดีใจว่าลูกสามารถทำอะไรได้ไวกว่าคนอื่นๆ อันนี้ลูกอาจจะมีความผิดปกติ พัฒนาการด้านอื่นๆก็เช่นกันค่ะ การเดิน การพูด

ปกติเราต้องช่วยกระตุ้น จับน้องคว่ำ ให้ชันคอ ชันแขน ลูกเราคว่ำช้าตัวน้องอ้วนติดพุง ทุกวันนี้นางยังนั่งไม่แข็งเลยจะ8เดือน ตัวนางใหญ่ค่ะ ปรึกษาหมอเวลาไปฉีดวัคซีน ดูตามยูทูบค่ะมีเทคนิคเยอะ

บ้านนี้5-6เดือนถึงคว่ำได้ค่ะ7เดือนก็เริ่มกระดึ๊บแต่จับน้องนั่งน้องนั่งได้นานตอนนี้กำลังจะ8เดือนน้องกำลังจะหัดคลานแล้วจับพยุงตัวให้ตัวเองยืนและนั่งค่ะ

บ้านนี้คว่ำตอน 3-4 เดือนค่ะ 5 เดือนจับนั้งได้ เริ่มนั้งหลังตรง นั้งนาน ตอนจะเข้า 6 เดือน ตอนนี้ 6 เดือน เริ่มกระดึ้บ ยกก้น เตรียมจะคลานแล้วค่ะ

2y trước

ฝึกน้องวันละ 5 นาทีค่ะแม่ เราว่าไดผลอยู่นะคะ

บ้านนี้ 5 เดือนไม่นอนหงายเลยค่ะ เผลอเป็นคว่ำ 😂 หยุมหัวกันทุกรอบที่ต้องเปลี่ยนเพิ้ส นั่งเองน่าจะประมาณ 7 เดือนนะคะแม่

คว่ำ 3 เดือนครึ่ง นั่งตอน 6 เดือนครึ่ง ยืนเกาะคอก 7 เดือน ตอนนี้ 10 เดือนครึ่งพยายามเดินเองปล่อยมือ

บ้านนี้เริ่มคว่ำตอน3เดือน ตอนนี้4เดือน25วันกำลังหัดนั่งค่ะทรงตัวได้แล้ว

2y trước

ขอบคุณคะ🙏

บ้านนี้คว่ำตั้งแต่4เดือน5-6เดือนถึงเริ่มคลาน

บ้านนี้คว่ำตั้งเเต่3เดือนเลยค่ะ❤️

ของหนูยังไม่เกิดแต่ดิ้นเเรงมาก