คลาน

น้อง6เดือน 16วัน ยังไม่คลานค่ะ นั้งได้แต่ยังเอนไปมา อยากทราบว่าน้องคลานกันได้ตอนกี่เดือนค่ะ

ต้องนั่งได้แบบเอี้ยวตัวไปหยิบของข้างหลังได้ก่อนค่ะ แล้วก็จะลุกขึ้นมานั่งเองจากท่าคว่ำ และคลานได้พร้อมๆกัน ของเรานั่งเก่งตอน6เดือน คลานได้ตอน7เดือนกว่าๆ

บ้านนี้นั่งได้ คลานได้ตอน7เดือนค่ะ มันแล้วแต่เด็ก แต่ละคนมีพัฒนาการไม่เหมือนกัน

บ้านนี้น้องคลานตอน 5 เดือน 5 ครึ่งนั่ง 6 เดือนจับของยืนคะ

บ้านนี้ไม่คลานเลยกระดึ๊บอย่างเดียว5-6เดือน