วัคซีน

น้อง6 เดือนไปฉีดวัคซีนวันที่24 ที่ผ่านน้องมีไข้ขึ้นๆลงๆ4 วันแล้ว จนตอนนี้ยังยังตัวร้อนอยู่ อยากทราบว่ามีแม่ๆบ้านไหนฉีดวัคซีน6 เดือนเหมือนกันไหมคะ แล้วเปนไข้ไหมคะ

1 Trả lời

ไปฉีดที่คลีนิคเด็กมาค่ะ น้องไม่เป็นไข้ แต่จะเสียเงินค่ะ ราคาประมาณ 1600-2000 แล้วแต่ที่และคลีนิคค่ะ แต่ถ้าน้องเป็นไข้ให้คุณแม่เช็ดตัวลูกบ่อยๆ เช็ดย้อนรูขุมขนนะค่ะ ไปฉีดครั้งต่อไปให้คุณแม่เตรียมน้ำแข็งไปประคบตรงฉีดยา หลังฉีดทันทีเลยค่ะ ลดการปวดปวมได้ และหลังจากฉีด 24 ชม.ก็ประคบอุ่นค่ะ น้องที่บ้านไปฉีดทุกครั้งตั้งแต่ 2,4,6 เดือนไม่เป็นไข้เลยค่ะ