น้องไม่ถ่ายค่ะ

น้อง5เดือนแล้วให้กินซีลีแลคแต่ไม่ยอมถ่ายนี่วันที่6แล้วก็ยังไม่ถ่ายค่ะ อันตรายรึป่าวค่ะ

ซีรีแลกซ์สามารถทานได้เด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป จริงๆแล้วก็ไม่ควรทานซีรีแลกซ์ด้วยค่ะ คุณค่าประโยชน์น้อยมาก ควรทำข้าวบดใส่ผักต่างๆเมื่อน้องอายุครบ 6 เดือนจะดีกว่า สาเหตุที่น้องไม่ถ่ายอาจจะมาจากอาการท้องอืด หรือลำไส้ทำงานหนักเกินไป แม่ควรพาไปพบหมอค่ะ

จริงๆอาหารเสริมควรเริ่มตั้งแต่น้อง อายุ6เดือนนะคะ และซีรีแลคเป็นสำหรับเด็กอายุ6เดือนขึ้นไป กระเพาะกับลำไส้น้องอาจจะทำงานหนักเกินไปค่ะ ทำให้น้องไม่ถ่าย พาน้องหาหมอนะคะ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ