ลูกไม่คว่ำ

น้อง5เดือนแล้วแต่ยังไม่คว่ำเห็นบ้านอื่น4เดือนก็คว่ำแล้วเครียดมากเลยค่ะกลัวลูกพัฒนาการช้าจับลูกคว่ำบ่อยนะค่ะแต่ยังไม่คว่ำเองเวลาจับคว่ำเขาจะเอนตัวแล้วหงายเองค่ะแต่ไม่คว่ำเองช่วยแนะนำด้วยค่ะ

บ้านนี้6เดือนยังไม่คว่ำค่ะ เป็นเพราะลูกเจ้าเนื้อเลยคว่ำยาก ถ้า8เดือนลูกไม่คว่ำพาไปหาหมอนะคะถือว่าพัฒนาการช้าแต่ถ้ายังไม่ถึงอย่าพึ่งกังวลไปนะคะ แต่อาจจะเล่นกับลูกบ่อยขึ้นหาของเล่นทำให้ลูกสนใจอยากจับ บ้านนี้เริ่มจะพลิกไปทีละนิดแล้วค่ะแต่ไม่รีบฝึกให้ลูกคว่ำบ่อยๆคอน้องจะได้แข็งแรงไม่นานคงคว่ำได้

บ้านนี้5เดือนเหมือนกันค่ะ คว่ำตั้งแต่สามเดือนตอนนี้นั่งเองได้แล้วพลิกไปมาหมดแล้วค่ะ ตอนนี้กำลังหัดจะกระดึ้บ มึนสุดๆเลยค่ะ

แม่เครียดมากพาน้องไปหาหมอพัฒนาการเลยคะ เพราะอารมณ์ของแม่ถ้าไปเครียดใสลูกเขารับรู้ได้นะคะ

เเม่พยายามจับน้องตะแคงไม่ก็จับน้องคว่ำเลยค่ะเขาจะพยายามยกหัว ดันเเขนของเขาเองค่ะ

ลูกสาวแม่ก็ไม่คว่ำค่ะ ไม่พลิกคว่ำ. แต่ยันจะนั่งเลย. เลยลุกนั่ง ข้ามตอนคว่ำไป 😂

บ้านนี้คว่ำเองได้ก็เกือบหกเดือนค่ะแม่จับน้องคะแคงบ่อยๆค่ะ

บางทีลูกอยากลุกนั่งเองเลยคะ​ คว่ำก็ไม่สำคัญอีกต่อไป😂

บ้านนี้นานๆทีคว่ำค่ะแต่คลานไม่เป็น

บ้านนี้ 4 เดือนก็ยังไม่คว่ำเลยค่ะ

มันบังคับไม่ได้คะ​ ของแบบนี้