สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

น้อง5เดือนมีอาการชอบโวยวายและกรี๊ด แบบนี้ปกติไหมคะ มีบ้านไหนเป็นบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เป็นการพัฒนาของเด็กจ้าแม่ ลูกเค้าก็ชอบพูดมาก บางครั้งกรี๊ดเสียงดัง บางครั้งก็งุดงิดเวลาเค้าอยากจะหยิบอะไรแล้วเค้าหยิบไม่ได้ เป็นที่พัฒนาการตามช่วงวัยจ้า

2y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่ บ้านนี้กรี๊ดจนกลัวจะเจ็บคอ555

โวยวายในที่นี้หมายถึงลูกร้องไห้ตลอดเวลาหรอคะ

2y trước

เหมือนเค้าอยากจะพูดแต่ออกอาการแบบโวยวายในลักษณะของเค้าอ่ะคะบางครั้งก็จะกรี๊ดออกมาเลย แต่ไม่ร้องงอแงค่ะ