น้อง5เดือน

น้อง5เดือน14วันแล้ว คว่ำได้อย่างเดียวเลย พลิกยังไม่ได้ มันช้าเกินไปไหมคะ เพื่อนคนอื่นพากันนั่งแล้ว 🥺#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

น้อง5เดือน

บ้านนี้8เดือนเริ่มเกาะยืนเริ่มตั้งไข่เเล้ว พัฒนา​การของเด็กเเต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะอย่างเช่นคว่ำช้า​ นั่งเร็ว

1ขวบกับ5วันเกิด29กุมภา ยังแค่เกาะยืนเฉยๆยังไม่เดินเลยครับ เด็กคนอื่นผมเห็นวิ่งเลย อย่ากังวลครับ ปกติครับ

บ้านนี้พึ่งคว่ำเก่งตอน5เดือนเองค่ะ ตอนนี้5เดือน10วัน. ไม่ต้องเครียดค่ะแม่ พัฒนาการของเด็กแต่ละคนไม่เท่ากัน

ค่อยๆไปคะแม่ บ้านนี้ 6 เดือนกว่า พลิกตัวได้ ยังไม่คลาน ไม่นั่งเลยคะ ไม่ยืนเกาะ บ้านอื่นยืนกระโดดๆกันล่ะ 555

ลูกเรา 5เดือนแล้ว ยังนั่งเอง คว่ำเองไม่ได้เลยค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ เด็กไม่เหมือนกันค่ะ แต่ก็เข้าใจแม่นะ

น้องบ้านนี้ก้อ 5 เดือน 6 วัน น้องคว่ำได้แต่พลิกกลับยังไม่ได้นั่งยังไม่ได้เหมือนกันค่ะ

ปกติค่ะแม่ เด็กแต่ละคนพัฒนาการแตกต่างกัน เมื่อน้องพร้อมน้องจะคว่ำ คลานเองค่ะ

ต้องถามว่าแม่เคยจับลูกหัดนั่งบ้างมั้ยคะ เคยลองให้เค้าหัดพลิกตัวบ้างมั้ย

ตอนลูกเรา 5 เดือนก็ยังนั่งเองไม่ได้นะคะ ใจเย็นๆ ค่ะ เดี๋ยวน้องก็ทำได้ค่ะ 😊

พัฒนาเด็กเเต่ละคนไม่เหมือนกั-อย่าเอาลูกเราไปเปรียบเทียบกับเด็กคนอื่นคะ