กินนมน้อย....

น้อง4เดือนจะเข้า5เดือน กินนมน้อยมากค่ะ กลางวันไม่ค่อยกิน กลางคืนนี่ไม่ตื่นมากินเลยค่ะนอนยาว ต้องทำไงดีคะ

แต่ก่อนลูกบ้านนี้กินนมทีละ1-2ออนซ์ หาทุกวิธีที่คิดว่าลูกจะทานนมเยอะขึ้น บ้านนี้ลองซื้อดีเอชเอมาให้น้องทานตอน4เดือน เห็นผลตั้งแต่2วันแรกคือน้องหิวบ่อยขอกินนมเยอะขึ้น ตอนนี้5เดือนครึ่งแล้วคะกินนมได้เยอะขึ้น3-4ออนซ์/ครั้ง ไม่ถึง3ชม.ขอกินอีกแม่ๆลองดูนะคะ

คล้ายกันเลยค่ะแม่ อยากได้คำแนะนำเหมือนกัน ปรึกษาคุณหมอ ก็บอกแม่ต้องมีวิธี ทั้งสลิง ทั้งช้อน บังคับกันทุกวัน จนเคลียดทั้งแม่และน้องแล้วค่ะ

น้องทานเต้าหรือขวดคะแม่

6mo trước

ทาน5ออน หมดครั้งเดียวเลยหรอคะแม่ เก่งจังค่ะ บ้านนี้เคยลอง ไม่ให้นม3-4ชั่วโมง พอให้นม น้องก็กินแค่1ออนเหมือนเดิมเลยค่ะ แม่เลยเลือกให้ถี่แบบชั่วโมงละครั้ง แต่น้องกับไม่ยอมดูด กินยากมากค่ะ