น้องน้ำหนักน้อย

น้อง4เดือนกินนมแม่เยอะมากแต่ร้องไห้เก่งนอนกลางวันนิดเดียวไปชั่งน้ำหนัก5.5กิโลหมอบอกน้ำหนักน้อยมีวิธีให้เพิ่มน้ำหนักลูกมั้ยค่ะ

1. ตอนคลอดเท่าไหร่คะ 2. กินนมวันละกี่มื้อคะ 3. ดูกราฟน้ำหนักน้องในสมุดสีชมพูหรือยังคะ น้ำหนักลูกอยู่ในโซนไหน เกาะเส้นประขึ้นไปไหม 4. เด็กนมแม่อาจจะไม่อ้วน แต่จะแข็งแรงกว่าเด็กนมผสมนะคะ ถ้าจำไม่ผิดลูกนี่ก็5โลกว่า ตอน4เดือน 5. ที่ทำได้อาจจะต้องเพิ่มการนอนของน้องค่ะ

เพิ่มปริมานนมให้เยอะขึ้นค่ะ