น้อง3เดือน26วันน้องไม่ถ่ายมา7วันแล้วค่ะไม่รู้จะทำไงดีน้องกินนมแม่อย่างเดียวคาก่อนหน้านี้สองวันครั้ง#

น้อง3เดือน26วันน้องไม่ถ่ายมา7วันแล้วค่ะไม่รู้จะทำไงดีน้องกินนมแม่อย่างเดียวคาก่อนหน้านี้สองวันครั้ง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้อง3เดือน26วันน้องไม่ถ่ายมา7วันแล้วค่ะไม่รู้จะทำไงดีน้องกินนมแม่อย่างเดียวคาก่อนหน้านี้สองวันครั้ง#

กินผักใบเขียว ผลไม้ เยอะๆลูกจะถ่ายง่ายหรือตัวแม่ลองกินนมเปรี๊ยวหรือยาคูลย์มากินนะคะ เราลูกไม่ถ่าย2วันกินนมเปรี๊ยวเสร็จสักพักให้น้องกินนมอิ่ม ไม่ถึง30นาทีน้องถ่ายคะถ่ายปกติของน้องนะไม่ใช่ท้องเสีย

4y trước

อ่อขอบคุณนะค่ะ

ลูกเราก็ไม่ถ่ายตอนแรก4วัน ไปหาหมอบอกปกติ หมอนัดอีก สวนก็ไม่ออกไม่ถ่ายหมอเอกซเรให้ ก็บอกปกติ 10 วันแล้วนะหมอปกติวันต่อมาถ่ายเยอะมากอายุ1เดือน6 วัน

ถ้าน้องทานนมแม่อย่างเดียวไม่ถ่าย ปกติค่ะ ลูกเราก็เคยไม่ถ่ายมา7วันเหมือนกัน แต่พอถ่ายแล้ว ถ่ายเยอะมากค่ะ และแม่อาจจะทานมะละกอช่วยด้วยก็ได้ค่ะ

แม่ลองทานมะละกอสุก น่าจะช่วยให้น้องถ่ายง่ายขึ้น แม่ทานอะไร เวลาให้นมลูกได้อย่างนั้นค่ะ

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะทุกทีจะ 2 วันถ่ายที แต่นี่ 4 วันแล้วยังไม่ถ่าย แอบกังวลยุนิดหน่อยค่ะ

ปกติค่ะ เคยถามคุณหมอ คุณหมอบอกนมแม่ย่อยง่ายไม่มีกากใยลูกคุณหมอ 2 อาทิตย์ถ่ายที

ปกตินะแม่ บ้านนี้กินผัก ผลไม้เสริมด้วย ลูกก็ถ่ายง่ายขึ้น 2 วันครั้งค่ะ

ปกติค่ะแม่ถ้าน้องไม่มีอาการท้องแข็งท้องอืด กินนมแม่ไม่ถ่าย20ปกติค่ะ

น้องจ้ำม้ำมากคะ แม่ทานส้มผักผลไม้เยอะๆคะแม่กินก็เหมือนลุกกินคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะตอนนี้น้องถ่ายแล้วค่ะมาถ่ายวันนี้แม่ลงขอคแนะนำพอดีเลย😁😍

น่าจะเป็นปกติของเด็กกินนมแม่ เพราะบ้านนี้ก้เคยเป็นจ้า